DGcameras.vn

Tin tức - Blog

Rò rỉ Canon 5Ds - máy ảnh fullframe 50MP mới của Canon

Đăng bởi : DG Cameras17/03/2016

Một hình ảnh rõ nét và hoàn chỉnh của chiếc máy ảnh Canon có tên 5Ds vừa được chia sẻ trên trang Digicame-info của Nhật Bản. Sản phẩm này dự kiến sẽ được giới thiệu trong 1, 2 tuần nữa, có thể là vào sự kiện CP+ 2015 sắp diễn ra tại Nhật trong tháng 2 tới.

Canon 5Ds. Ảnh: Digicame-info

Cũng theo Digicame-info, không chỉ có một, mà là hai phiên bản của chiếc Canon 5Ds sẽ được giới thiệu, trong đó Canon 5Ds là phiên bản thường, còn 5Ds R là phiên bản không có bộ lọc low-pass. Low-pass Filter là bộ lọc trên cảm biến giúp giảm hiện tượng vân sọc và răng cưa trên ảnh, tuy nhiên lại có thể khiến ảnh bị hơi tối và mất chi tiết nhẹ. Loại bỏ bộ lọc này sẽ giúp bức ảnh phong cảnh của bạn được sáng hơn và dĩ nhiên chi tiết cũng tốt hơn, ngoài ra các thông số của lại của 2 phiên bản này không có điểm khác biệt.

Canon 5Ds được làm từ hợp kim Ma-giê, cho độ bền cao cùng khả năng chống bụi, chống tia nước. Máy sở hữu cảm biến ảnh CMOS Fullframe độ phân giải 50,6MP, với bộ xử lý ảnh kép Dual DIGIC6 cùng dải ISO từ 100-6400 (có thể mở rộng lên 12.800). Với dải ISO này thì máy sẽ thích hợp cho những nhiếp ảnh gia đi tìm sự chính xác của màu sắc, hơn là khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

Tương tự như 2 sản phẩm cao cấp hiện nay là Canon 5D Mark III hay Canon 1DX, Canon 5Ds có một hệ thống lấy nét 61 điểm. Nó cũng cho phép chụp liên tiếp 5fps, bổ sung tuỳ chọn Fine detail trong Picture style cùng chế độ chụp hình crop 1.3x và 1.6x nếu bạn không cần đến độ phân giải 50,6MP.

Với những thông số như vậy thì có thể Canon 5Ds chỉ là một phiên bản xen kẽ trong dòng 5D của Canon chứ không phải là bản nâng cấp của chiếc 5D Mark III. Sản phẩm này sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn tới đây, trong khi đó, chiếc 5D Mark IV có thể cũng sẽ được ra mắt trong năm nay, nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Gọi ngay:090.619.1111